Dịch vụ Marketing Online chuyên nghiệp tại Huế

Thiết kế website nội thất ấn tượng, thu hút khách hàng

Thiết kế website nội thất đã trở thành một phần quan trọng trong việc xây dựng để quảng bá các sản phẩm của các doanh nghiệp, cửa hàng trong ngành nghề kinh doanh nội thất. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, việc thiết kế web nội thất để quảng bá sản phẩm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp tiếp cận được đến một lượng khách hàng tiềm năng trên nền tảng kỹ thuật số. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về thiết kế website nội thất và những điều cần lưu ý khi lựa chọn mẫu thiết kế một website nội thất sao cho phù hợp.

Website nội thất là gì?

Website nội thất là một trang web chuyên giới thiệu các sản phẩm nội thất của một doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Đây là một kênh marketing chính thống quan trọng để giới thiệu các sản phẩm nội thất của mình đến với khách hàng tiềm năng. Thông qua website nội thất, các doanh nghiệp có thể tạo ra sự chuyên nghiệp về các sản phẩm nội thất của mình và tăng tính cạnh tranh với các đối thủ kinh doanh cùng sản phẩm trên thị trường.

Top 10 mẫu thiết kế website nội thất đẹp, ấn tượng nhất

Dưới đây là những mẫu thiết kế website bán hàng nội thất được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng với tính thẩm mỹ cao và tính năng hỗ trợ tuyệt vời dành cho bạn tham khảo, hy vọng bạn có thể tìm thấy cho mình mẫu web nội thất mà mình ưng ý nhất.

mẫu thiết kế website nội thất

The Gem: https://codex-themes.com/thegem/starting_page/megamarch.php?page=shop-interior

mẫu website nội thất

WoodMart: https://woodmart.xtemos.com/home

template website nội thất

WoodMart: https://woodmart.xtemos.com/demo-decor/demo/decor

thiết kế website nội thất

Konsept: https://konsept.qodeinteractive.com/interior-decor/

mẫu web nội thất

Tobe: https://tobel.qodeinteractive.com/furniture-showroom/

web nội thất

Umeå: https://umea.qodeinteractive.com/

thiết kế web nội thất

Arredo: https://arredo.qodeinteractive.com/

mẫu website nội thất Klb Theme

KlbTheme: https://klbtheme.com/furnob/

mẫu website nội thất Eskil

Eskil: https://eskil.qodeinteractive.com/furniture-store/

mẫu website nội thất Unicase store

Unicase Store: https://demo2.chethemes.com/unicase-v1/home-v4/

Các chức năng chính của website nội thất

Trang web nội thất không chỉ là một công cụ dùng để để quảng bá thông tin sản phẩm và giúp thông tin doanh nghiệp, cửa hàng của bạn xuất hiện trên nền tảng trực tuyến, mà còn hỗ trợ bạn trong việc bán các sản phẩm thông qua cửa hàng trực tuyến của trang web. Vậy một trang website nội thất đáp ứng các tiêu chí vừa nêu trên phải đảm bảo có một số chức năng và yêu cầu sau:

Trình bày sản phẩm

Trang web nội thất cho phép bạn trình bày các sản phẩm của mình dưới dạng hình ảnh hoặc video để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng và sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Website nội thất phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ và email để khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp, cửa hàng của bạn một cách dễ dàng. Các thông tin cần hiển thị ở những khu vực dễ thấy như tại khu vực Header hoặc Footer của website.

Thông tin về doanh nghiệp, cửa hàng

Việc cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, bao gồm lịch sử thành lập, giá trị cốt lõi, chính sách mua bán và đổi trả và các dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp là điều bắt buộc phải có. Điều này giúp cho trang web của bạn trở nên uy tín trong mắt khách hàng với các thông tin, chính xác rõ ràng, khách hàng sẽ tiên tâm trong việc đặt mua các sản phẩm thông qua website nội thất của bạn.

Cửa hàng trực tuyến

Một trang web bán hàng không thể thiếu được hệ thống đặt hàng trực tuyến, tại đây khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán trực tiếp các sản phẩm chọn lựa ngay trên trang web của bạn dưới nhiều hình thức được tích hợp sẵn như Ship Code, ví điện tử, thanh toán bằng thẻ visa hoặc thẻ ngân hàng nội địa.

Công cụ tìm kiếm

Khi thiết kế website nội thất cần đảm bảo có tính năng tìm kiếm để hỗ trợ khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Bộ công cụ tìm kiếm thường sẽ có các chức năng chính như tìm kiếm theo tên sản phẩm, theo giá cả, theo danh mục hoặc thuộc tính của sản phẩm.

Tính năng chia sẻ mạng xã hội

Để giúp tăng khả năng tiếp cận và quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì mẫu thiết kế website nội thất cần phải có mục chia sẻ nội dung lên các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, twisster, instagram, pinterest,…

Công cụ tương tác với khách hàng

Phần lớn khách hàng trước khi mua sắm sẽ yêu cầu tư vấn về sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Vì vậy một thiết kế website nội thất tốt cần đảm bảo tạo ra tính tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng. Các chức năng phổ biến hiện nay như chat trực tuyến, gọi điện thoại, đặt hàng trực tuyến, google map về doanh nghiệp, cửa hàng hoặc bình luận đánh giá dưới mỗi sản phẩm đều giúp tạo ra sự tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Thiết kế web nội thất tương thích trên các thiết bị di động

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì phần lớn người dùng đều truy cập internet thông qua các thiết bị di động của mình. Doanh nghiệp, cửa hàng của bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình có thiết kế tương thích trên các thiết bị di động để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng khi truy cập vào website.

Tối ưu hóa SEO

Việc tối ưu hóa SEO giúp tăng khả năng xuất hiện của website doanh nghiệp, cửa hàng của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm.

Đây có thể xem là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website bán hàng nội thất, quyết định đến doanh số bán hàng trực tuyến của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Mặc dù vậy, còn khá nhiều khách hàng không coi trọng vấn đề này do chưa hiểu hết được tầm quan trọng của SEO trong các chiến lược marekting online của mình, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ SEO để nắm bắt thêm các kiến thức để giúp ích và áp dụng trong việc kinh doanh của mình.

Cách chọn lựa template website nội thất phù hợp

Việc chọn lựa một mẫu website nội thất đẹp và phù hợp với các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu chúng tôi cung cấp ở trên hoặc tìm kiếm thông qua các trang web thương mại điện tử chuyên về website như mẫu giao diện web nội thất từ ThemeForest. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để thiết kế website nội thất cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình từ A đến Z.

Khi bạn chọn giao diện template web nội thất, thì cần phải lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Mẫu giao diện phải đẹp mắt, chuyên nghiệp và phù hợp với lĩnh vực nội thất.
  • Mẫu giao diện web nội thất phải có thiết kế tương thích trên các thiết bị di động và máy tính bảng.
  • Web nội thất đó phải có các tính năng tương tác với khách hàng như chat trực tuyến, gọi điện, đặt hàng trực tuyến, bình luận, đánh giá sản phẩm.
  • Mẫu giao diện phải được tối ưu hóa SEO tốt để tăng khả năng xuất hiện của trang web doanh nghiêp, cửa hàng của bạn trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Chi phí để thiết kế website nội thất là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế website nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ phức tạp của mẫu thiết kế website nội thất, số lượng các sản phẩm trình bày trong cửa hàng trực tuyến và tính năng được tích hợp trên trang web, từ đó mới có thể ước lượng được chi phí cụ thể đối với trang web nội thất mà bạn muốn xây dựng.

Nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng về thiết kế website, thì bạn có thể tự thiết kế trang web nội thất cho riêng mình bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế web miễn phí hiện nay hoặc các mẫu website miễn phí có sẵn trên mạng để tùy chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trang web chuyên nghiệp và độc đáo hơn để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng và được tối ưu SEO tốt, thì bạn nên thuê một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để thiết kế trang web cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình.

Giá thiết kế website bán hàng trung bình hiện nay trên thị trường giao động từ 4.000.000đ đến 30.000.000đ. Tùy thuộc vào chất lượng website bạn mong muốn để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và kinh tế.

Tuy nhiên, chúng tôi thông thường sẽ khuyên khách hàng của mình không nên thiết kế website giá rẻ bằng cách sử dụng các mẫu nên thiết kế web có sẵn trên thị trường, bởi đơn giản có khá nhiều sự trùng lặp về cấu trúc, màu sắc lẫn hình ảnh thiết kế do đã sử dụng qua cho nhiều trang web khác. Mục đích của việc kinh doanh ngoài nâng cao doanh số bán hàng còn hướng đến việc nhận diện và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng nên cần những mẫu thiết kế độc quyền nhằm tạo dựng dấu ấn đối với khách hàng của bạn.

Một lưu ý khi thiết kế website nội thất là ngoài khoảng chi phí để thiết kế website thì bạn còn phải chi trả thêm phí lưu trữ website trên hosting, phí tên miền trang web của bạn. Dù vậy đây là những khoảng chi phí không cao nên có thể xem là các khoảng phụ phí để duy trì cho website hoạt động tốt.

Thiết kế website nội thất là một phần quan trọng trong việc kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp, cửa hàng để quảng bá sản phẩm và nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng của mình. Việc sở hữu một trang web nội thất chuyên nghiệp và hấp dẫn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo thêm sự uy tín trong mắt khách hàng.

Bằng cách lựa chọn một mẫu thiết kế web nội thất phù hợp với lĩnh vực nội thất của bạn hoặc thuê một đơn vị thiết kế website, bạn có thể tạo ra một trang web có thiết kế và nội dung độc đáo để thu hút khách hàng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính đến các khoảng chi phí thiết kế website, duy trì và quản lý trang web trong tương lai để đảm bảo website nội thất của bạn luôn hoạt động hiệu quả ổn định.